Thứ Ba, 15 tháng 5, 2012

BÁNH XÈO HẢI SẢN

bánh xèo hải sản món ăn ngon
Bánh Xèo Hải Sản - hình ảnh mang tính chất minh họa :D
             Bánh xèo có rất nhiều cách làm khác nhau. Mỗi cách là đều mang một vị đặc trưng riêng.Tuy nhiên mỗi cách làm khác nhau thì cũng không thể thiếu các nguyên liệu chính để làm nên món bánh xèo này như bột gạo tẻ, trứng gà, giá đó là 3 nguyên liệu chính cho món bánh này. Món bánh này phổ biến thấy ở Miền Nam, nhờ bác mình ở Miền Nam mà mình đã được biết đến món bánh này đấy nhé ^.^

             Nguyên Liệu

       -          100g bột gạo tẻ
       -          1 quả trứng gà
       -          500ml nước
       -          50ml nước dừa
       -          100g tôm
       -          100g mực
       -          100 gam thanh cua
       -          50g nấm đông cô
       -          50g giá
       -          50g cà rốt
       -          Dầu ăn, hành  

Thực Hiện

-          Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Nấm ngâm nở, thái sợi.
-          Tôm rửa sạch, để ráo. Mực rửa sạch, thái miếng nhỏ, thanh cua thái khúc ngắn.
-          Trứngđập vào bát, đánh thật tan.
-          Hòa bột bánh xèo với nước dừa rồi cho trứng từ từ vào, vừa cho vừa khuấy hỗn hợp trộn đều.
-          Bắc chảo không dính bếp, cho tôm, mực, và thanh cua vào xào chin, rồi cho cà rốt, giá vào đảo đều tiếp tục vá bột vào, trải đều kín  chảo rồi đậy nắp kín
-          Khi bánh tróc, gỡ lắp cho ra đĩa. Trang trí sao cho bắt mắt.

Mách nhỏ

-          Vừa đổ bột vào chảo lắc xoay đều chảo cho bột dàn đều một lớp thật mỏng khắp đáy chảo.

Chúc các bạn ngon miệng !




0 nhận xét:

Đăng nhận xét