Món ăn - Cá kho khô
Nguyên liệu:
- Cá chép(hoặc chắm): 1kg
- Nước tương(hoặc xì dầu) : 0.150kg
- Nước hàng: 20cc
- Riềng : 0.2kg
- Muối: 0.05kg
- Mía: 1 tấm
Cách làm:
- Cá rửa sạch nhớt, móc bỏ mang, mổ bỏ ruột cắt khúc để ráo nước. Đem ướp kỹ với muối.
- Riềng cào vỏ thái miếng mỏng.
Mía róc vỏ chẻ mỏng lót xuống đáy nồi, xếp cá lên. Cứ một lượt cá, rắc một lượt riềng, xong rưới nước tương(hoặc xì dầu), nướng hàng. Đặt lên bếp, đậy vung đun đều lửa cho ngấm đều vào cá mới đổ nước sôi ngập cá. Đậy kín vung đun nhỏ lửa, khoảng 4-5 giờ sau nước cạn hết, cá nhừ là được. Bắc ra mở vung cho nguội.
Yêu cầu:
- Cá có màu nước hàng, không tróc vẩy.
- Dậy mùi thơm của riềng, không tanh.
- Thịt cá chắc, nhừ xương, vị mặn dịu
- Khi kho đun thật nhỏ lửa cá mới nhừ xương và không tróc vẩy.
- Lựa cá to loại 1kg trở lên kho mới ngon và phải đun khoảng 6-7 tiếng.
- Cá có thể nướng qua trước khi kho.
Tag: Mon ngon, mon ngon moi ngay, mon an, món ăn, món cá,món ngon dễ làm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét