Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

NẤM NHỒI THỊT XÔNG KHÓI





món ăn ngon - nấm nhồi thịt xông khói
món ăn ngon - nấm nhồi thịt xông khói




      món ăn ngon - cách làm món nấm nhồi thịt sao cho ngon và thật bắt mắt thì quả đó là một nghệ thuật, không phải ai cũng có thể làm được món này, riêng món nấm nhồi thịt xông khói phải đòi hỏi một chút sự khéo tay, không nói nhiều nữa chúng ta cùng vào bếp thôi!

   I.Nguyên liệu:
-          500g  nấm đùi gà
-          50g    hạnh nhân
-          50g   vụn bánh mì khô
-          100g thịt xông khói
-          30ml kem tươi
-          2       nhánh tỏi
-          ½     quả chanh
-          Dầu ô liu, dầu ăn, muối tiêu
I    II. Cách làm
-          Nấm thái khoanh tròn dài khoảng 4cm, khoét ruột, áp chảo cho vàng, phần nấm vừa khoét đem băm nhỏ.
-          Lấy ½ thịt xông khói thái nhỏ. Phần còn lại đem rán vàng và giòn
-          Hạnh nhân giã hơi giập
-          Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
-          Chanh vắt lấy nước cốt
-          Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp nấm, hạnh nhân, tỏi vào đảo đều rồi nêm muối, tiêu
-          Cho hỗn hợp ra để hơi nguội rồi trộn với kem tươi, nước chanh, bánh mì khô.
-          Nhồi hỗn hợp vào phần nấm đùi gà đã khoét, rưới dầu ô liu lên mặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC.
     III. Mách nhỏ
-          Để không bị bắn dầu, dung khăn bong sạch thấm khô thịt xống khói trước khi rán


Vậy là chúng ta đã có món ăn ngon để thưởng thức rồi ! Chúc các bạn ngon miệng





0 nhận xét:

Đăng nhận xét