Thứ Hai, 9 tháng 7, 2012

CÀ PHÁO KHO THỊT BA CHỈ

Mon an ngon - Món này thích hợp vào những hôm trời mưa se lạnh, cả nhà quanh quần bên nồi cơm nóng và dĩa cà pháo kho thịt ba chỉ thật ngon. Thật hạnh phúc và ấm áp biết bao



Nguyên liệu

  • Cà muối: 500g
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Muối, nước mắm, bột ngọt, hành, sả, sa tế, tiêu bột
Cách Làm

  1. Cà muối  kho, rim với thịt ba chỉ là mon ngon được nhiều người ưa thích.
  2. Cà muối rửa sạch, bổ đôi. 
  3. Thịt ba chỉ xắt lát vừa ăn, ướp muối, nước mắm, bột ngọt, hành, sả bằm, sa tế khoảng mười phút cho thấm gia vị. 
  4. Phi thơm  hành cho  thịt vào xào cho săn lại. Thêm một ít nước rồi để lửa nhỏ khoảng 10 phút. Tiếp tục cho cà muối vào, đun cho đến khi cà thấm vị béo của thịt và gia vị, phần thịt mỡ trở nên trong suốt và nồi thịt kho cạn hết nước, tỏa hương thơm. Trước khi ăn rắc thêm ít tiêu bột.
Yêu cầu: 
  • Cà chín đều, mềm không bị nát, có vị béo của thịt, vị cay của tiêu, vị thơm của hành xả.
  • Miếng thịt đậm đà, bùi vừa ăn
Mách nhỏ
 Để có món cà pháo kho thịt ngon hết ý, thì các bạn lưu ý cà muối chỉ vừa tới, không chua quá !

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng, ấm áp bên gia đình !


0 nhận xét:

Đăng nhận xét