Thứ Bảy, 17 tháng 3, 2012

BÁNH KHOAI TÂY TRỨNG

Ăn ngon mỗi ngày hôm nay giới thiệu cho các bạn một món ăn khá dân dã và quen thuộc, nhưng không kém hấp dẫn đó là món khoai tây Trứng. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi ^^

Nguyên liệu :
PHẦN VỎ BÁNH

  1. 1 kg khoai tây cũ.
  2. 400 g bột mỳ có tính chất tương đối vì còn phụ thuộc vào chất lượng khoai tây .
  3. 1 thìa bột mỳ krupika nếu có.
  4. 2 trứng.
  5. Muối.
PHẦN NHÂN BÁNH
  • Giò thái lát( salam)
  • Trứng gà luộc thái lát.
  • Ngoài ra có thể làm nhân ngọt như bã sữa mứt...theo sở thích.
Cách làm:
  • Khoai tây rửa sạch đem luộc chín, bóc vỏ rồi bào nhỏ.
  • Trộn bột mỳ, trứng, muối vào khoai tây nghiền, nếu bột còn ướt thì cho thêm chút bột mỳ vào. Cán mỏng bột, cắt miếng vuông, đặt giò, trứng vào rồi gấp bột như hình chiếc gối, ấn mép bánh cho kín rồi rán trong chảo ngập dầu, lửa nhỏ. Bánh đạt tiêu chuẩn là vỏ bánh màu vàng đẹp, vỏ mềm, dẻo thơm mùi khoai tây, muốn cho hình bánh vuông vắn thì giò nên cắt khoanh tròn làm đôi, đặt phần đường kính của hình bán nguyệt vào gáy bánh khi rán bánh sẽ vuông vắn.



 

Còn nếu không thích nhân thì cán mỏng bột rán hay viên tròn rán ( krokety). Món krokety hay được chấm cùng kechup hay sốt tataska.



 
Chúc các bạn ngon miệng ^.^ 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét