Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2012

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT LỢN (HEO) PHẦN II



7. Kỹ thuật khi nướng thịt

nướng thịt
mong ngon - thit nướng

   Khi nướng thịt, ta nên chú ý những vấn đề sau:
  • Trước khi cho thịt vào để nước, nên dùng nước sôi hoạc nước anh nóng trần qua thịt, như vậy thịt sẽ mềm và khi nước xong thịt sẽ giòn và không bị quắt lại.
  • Khi nướng phải chú ý nước lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn  thời gian vừa lâu chín thịt
  • Trong lò nướng nên đặt một cái bát( hoặc chậu tùy độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiện độ trong lò sẽ nóng lên bôc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại
8. Hun thịt(thịt hun khói) bằng lá chè, đường và gạo

hun thịt bằng lá chè, đường và gạo


   Dùng lá chè, đường đỏ và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh, không có vi khuẩn, mà màu sắc có mùi vị đạt tiêu chuẩn và thơm ngon

9. Khi nướng thịt, nên đặt miếng bánh mì cạnh bếp

   Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà ta đặt vài miếng bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp không những sạch bếp, mà còn tránh cho bếp khỏi bị do nhiều dầu bắn xung quanh quá mà bốc cháy.

10. Gan lợn và cách xử lý

Gan Lợn

   Trước khi xào nấu gan lơn, ta nên dùng một ít phèn chua và giấm để ướp gan, vì làm như vậy phèn chua sẽ làm cho gan giòn và giấm làm cho gan không bị thấm tiết ra.

11. Cật lợn và cách xử lý.

Cật Lợn

   Cật lợn sau khi thái xong, ta cho thêm một ít giấm vào, sau đó tiếp ục cho cật đã có giấm vào nước ngâm khoản 10 phut. Làm như vậy miếng cật sẽ nở ra, không còn tiết. Khi xào xong miếng cật vừa trắng lại vừa giòn.

12. Dạ dày lợn và cách tăng thêm độ dày

Dạ Dày Lợn

   Dạ dày lợn sau khi đã luộc chín thái ra thành từng miếng nhỏ để vào bát, đổ vào một ít nước nóng (hoặc nước canh nóng), sau đó đặt bát vào trong nồi  hấp cách thủy. Làm như vậy miếng dạ dày sẽ to ra gấp đôi, đồng thời vừa giòn lại vừa thơm ngon. Ngoài ra còn cần phải chú ý không được cho muối vào nước khi luộc, nếu không dạ dày sẽ co lại và dai không khác gì gân bò.

13. Cách chống dầu, mỡ bắn ra khi rán thức ăn

   Khi rán thức ăn, ta nên cho một ít muối vào chảo, như vậy dầu sẽ đỡ bắn lung tung ra ngoài.

14. Làm thế nào để miếng sườn rán không bị co lại

Sườn rán

  Trước khi rán sườn, ta nên xem chỗ có gân dùng dao khía 2,3 khia. Như vậy khi rán sườn sẽ không bị co lại nữa.


tag: mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon



0 nhận xét:

Đăng nhận xét