Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

THỊT LỢN(HEO) KHO NƯỚC DỪA



thit-heo-kho-nuoc-dua
thịt heo kho nước dừa - món ngon dễ làm
Đậm đà của miếng thịt, thơm ngon nước mắm hòa quyện với vị béo mát của nước cốt dừa tất cả tạo lên món  
thịt lợn kho nước dừa. Hôm nay ăn ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt lợn(heo) kho nước dừa. Nào chúng ta cùng vào bếp nào !


I. Nguyên Liệu


  • Thịt Heo: 1kg
  • Dừa Tươi: 1 trái
  • Nước mắm 0.2 lit
  • Đường 0.05kg
  • Nước màu, tỏi khô, hàn the
II. Cách Làm
      Lựa thịt mông sấn hay thịt sấn hay thịt ba rọi cạo rửa sạch đem tráng qua nước sôi có pha chút hàn the. Vớt ra rửa sạch lại rồi cắt miếng vuông lớn mỗi bề khoảng chòi bỏ thịt vô, chừng 6-8cm.

     Đục dừa lấy nước đổ vào xoong. Cho thêm chút nước lã( liệu chừng nước vừa ngập thịt) bắc lên bếp đun sôi cho đường nước màu và tỏi khô bóc vỏ (1 củ) rồi bỏ thịt vô, thấy sôi lại hớt sạch bọt, cho nước mắm. Rút bớt lửa để sôi riu riu đến lúc thịt chín mềm, nước còn săm sắp. Bắc ra, ăn nóng với dưa giá hoặc dưa cải chua.

III. Yêu cầu 
  • Thịt mềm, không nhão nát.
  • Màu hơi sấm
  • Vị ngọt mặn vừa ăn
* Thịt kho nước dừa có thể kho lẫn với cá lóc hay trức vịt luộc và kho 2 -3 lửa thì càng ngon !!


Thit-heo-kho-nuoc-dua-trung




Chúc các bạn nấu thành công với món thịt heo kho nước dừa  và đừng quên nhấn like nhé!!




0 nhận xét:

Đăng nhận xét