Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

XÀO LÒNG VỚI DƯA CHUA



Đã “phát ngấy” với các loại thịt hết luộc rồi lại nấu hoặc xào, bỗng nhiên bạn thèm một món ăn có chút gì dân giã rất Việt Nam. Và lòng xào dưa chua chính là câu trả lời cho ý thích này của bạn. Mách nhỏ là món ăn này cũng là đồ nhắm không chê vào đâu được.


Nguyên liệu


Lòng non ngon, hoặc lòng già đều được.
Dưa chua mới tới vừa(không chua quá)
Hành hoa, cà chua
Nước mắm, gia vị, hạt tiêu


Cách làm


Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.


Cho lòng vào trần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.


Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.


Mách bạn
- Lòng không rai, ăn giòn, vừa.
- Để lòng không có mùi ngoài cách rửa sạch bằng dấm, bạn có thể dùng chanh thay thế
- Khi luộc chỉ trần qua, không luộc chín quá, miếng lòng sẽ mất ròn, ăn sẽ dai


theo An Bình 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét