Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

CANH GA CHIEN NUOC MAM

- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
- 300 gr xà lách
- Ba quả cà chua
- Hai củ hành tím
- Một củ tỏi
- Hai thìa cà phê hạt nêm
- Ba thìa cà phê đường
- Một thìa cà phê tiêu
- Ba thìa cà phê bột năng
- Ba thìa súp nước mắm ngon
- Dầu ăn.


Thực hiện

Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.

Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét