Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2012

CÁCH LÀM SACH NỘI TẠNG LỢN


 Các cách làm sạch nội tạng lợn


làm sạch nội tạng lợn
Làm sạch nội tạng lơn
Mẹo vặt - Khi ăn nội tạng lợn chúng ta thường lo lắng làm không sạch được hoặc sợ có mùi hôi, khó ăn. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch được nội tạng lợn không có mùi.


Khi rửa ruột già lợn, ta cho vào nước một ít giấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không còn mùi.
Ngoài cách dùng muối làm sạch tràng và dạ dày lợn, dùng nước gạo để rửa, tràng và dạ dày cũng sẽ sạch hơn.
Rửa dạ dày hoặc tràng lợn bằng nước dua chua, dạ dày và tràng lợn sẽ hết sạch mùi hôi.
Gan lợn thường có mùi khá đặc biệt, để khử loại mùi này trước khi xào nấy, ta dùng nước rửa sạch máu ở gan, bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài rồi ngâm gan với một ít sữa bò, mùi đó sẽ không còn nữa. Nếu không có sữa, bạn có thể ngâm gan lâu lâu trong nước lạnh ( các loại gan) trước khi chế biến cũng rất tốt.


tag: mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon






0 nhận xét:

Đăng nhận xét