Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012

THỊT LỢN CỐT LẾT CHIÊN XÙ


Món ngon đãi khách - Lâu lâu toàn những món ăn dễ làm đơn giản :D nay mình lại chia sẻ tới bạn đọc một món ăn cũng vô cùng độc đáo đó là món thịt lợn cốt lết chiên xù. Vậy cách làm của nó ra sao chúng ta cùng vào bếp nhé ^^
thịt lợn cốt lết
Thịt Lợn Cốt Lêt - Minh họa


Cách Làm Thịt Lợn Cốt Lết


 Nguyên Liệu

-          300g thịt lợn cốt lết
-          1 quả trứng gà
-          25g ớt Đà Lạt xanh
-          25g ớt Đà Lạt đỏ
-          1kg cải bó xôi
-          2 thìa xúp sốt mayonnaise
-          100g bột xù
-          2 thìa cà phê hạt nêm
-          1 thìa cà phê tiêu
-          Dầu ăn

 Thực hiện

-  Cốt-lết rửa sạch để ráo, dùng chày dần miếng thịt để miếng thịt mềm và ngấm gia vị.
- Ướp thịt với một thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu
- Bột xù cán nhỏ. Trứng gà đánh tan
- Khi chảo dầu nóng, nhúng miếng thịt côt lết vào trứng, lăn qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Nhớ nhỏ lửa để thịt chin kỹ.
- Cải bó xôi trụng sơ qua với nước sôi có chút dầu ăn rồi tráng qua nước lạnh để giữ màu xanh.
- Làm sốt: Ớt Đà lạt xanh và đỏ thái hạt lựu nhỏ, trôn vào sốt mayonnaise, rổi nêm một thìa cà phê bột nêm và ½ cà phê hạt tiêu. Thịt chin để hơi nguội, thái miếng. Khi dung rưới xốt lên. Dùng kèm với cải bó xôi.
3. Mẹo nhỏ
- Khi ướp thịt cho một thìa nước cô ca, thịt sẽ mềm.


Vậy là chúng ta đã có món ngon đãi khách rùi !




Chúc các bạn ngon miệng !



0 nhận xét:

Đăng nhận xét